Đi bộ nhanh sẽ giảm nguy cơ đau tim cho bạn

Đi bộ nhanh sẽ giảm nguy cơ đau tim cho bạn
Đi bộ nhanh sẽ giảm nguy cơ đau tim cho bạn

Nhóm nghiên cứu của phòng khám tim mạch Hà Nội đã khảo sắt thì trên 70 phụ nữ từ 29 đến 79 tuổi và độ tuổi trung bình là 55, sinh sống tại vùng ngoại thành thuộc Tp.Hà Nội. Người tham gia được yêu cầu đi bộ ít nhất 150 phút/tuần trong vòng 10 tuần. Khoảng giữa giai đoạn này, họ được khích lệ bước nhanh hơn để nhận thưởng ở cuối buổi tập. Nhóm nghiên cứu kiểm tra thể trọng, huyết áp, mức độ cholesterol trong máu của người tham gia và nhận thấy các chỉ số này đều được cải thiện đáng kể.

Đây là những chỉ số có liên quan đến nguy cơ bệnh tim nên nhóm thực hiện khảo sát cho rằng đi bộ nhanh có thể giúp kéo giảm nguy cơ mắc bệnh tim trong ngắn hạn. Kết quả lần này được thu thập chỉ là giai đoạn đầu của khảo sát. Những người tham gia được yêu cầu tiếp tục tập luyện theo cách như vậy để nhóm nghiên cứu có thể đánh giá nguy cơ cơn đau tim vào 10 năm sau.

Để phòng tránh bệnh chúng tôi khuyên các bạn nên đi kiểm tra tim mạch mình thường xuyên định kì hằng năm tại các cơ sở phòng khám tim mạch trên địa bàn mình, từ đó sẽ giảm tỉ lệ mắc các bệnh về tim mạch cũng như phát hiện sớm để điều trị được tốt hơn.

cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết !

Đi bộ nhanh giảm nguy cơ đau tim
Chưa có xếp hạng

Nếu thấy bài viết hay hoặc hữu ích, Quý khách có thể chia sẻ giúp chúng tôi bài viết về trang Facebook hoặc Google+ để bạn bè người thân thấy được. Xin cảm ơn rất nhiều !
Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top